เปิดประสบการณ์ วันนี้เด็กๆได้ ลงมือทำ อาหารพื้นบ้านของภาคตะวันออกมีการบริโภคกันมากโดยเฉพาะจังหวัดที่ มีพื้นที่ติดกับทะเลในเขตจังหวัดระยองบ้านเรานั้นก็ คือเมนู “แจงลอน”เด็กๆ ได้เรียนรู้คำศัพท์ของวัสดุอุปกรณ์ ส่วนผสม วิธีการทำ การลำดับขั้นตอนได้อย่างถูกต้อง ทุกคนมีส่วนร่วมในการทำอาหารครั้งนี้ การช่วยเหลือ การรู้จักหน้าที่ของตน มีความสุข มีความภาคภูมิใจ ที่ได้ลงมือด้วยตัวเอง การซักถามคุณครูกับสิ่งที่สนใจ สงสัย รวมถึงการเฝ้ารอให้ แจงลอนของตนเอง สุก และลิ้มรสความอร่อย สนุกสนานกันเลยทีเดียว